Lợi ích của tạp vụ văn phòng

Bài viết này sẽ cung cấp cho độc giả những thông tin về lợi ích của tạp vụ văn phòng chuyên nghiệp đối với công ty, doanh nghiệp như thế nào. Không gian sạch sẽ, thẩm mỹ được coi như bộ mặt bên ngoài của mỗi tổ chức. Và để làm được điều đó, cần phải nhờ đến sự hỗ trợ của nhân viên tạp vụ, dọn dẹp có kinh nghiệm, làm việc tận tâm. Vì thế, đừng bỏ qua bài viết dưới đây để biết được những lợi ích của tạp vụ văn phòng nhé!

Tăng năng suất của nhân viên

Nhân viên văn phòng thường sử dụng trí tuệ để làm việc. Do đó, khi làm việc họ sẽ phải tập trung suy nghĩ ở mức độ cao để hoàn thành tốt công việc, nhiệm vụ mà cấp trên giao cho mình. Nếu như không gian làm việc có mùi hôi, nhiều bụi bẩn, sẽ gây nên stress, căng thẳng cho họ.

Nếu có nhân viên tạp vụ xử lý các công việc vệ sinh thì nhân viên văn phòng sẽ chuyên tâm hơn vào công việc của mình. Họ sẽ không phải mất thêm thời gian để thực hiện các việc ngoài lề như bổ sung giấy tờ, thu gom rác, quét sàn nhà,… Vì thế, một trong những lợi ích của tạp vụ văn phòng là tăng năng suất làm việc của nhân viên.

Lợi ích của tạp vụ văn phòng

Tạo ấn tượng tốt với nhân viên và khách hàng

Có thể nói, thuê dịch vụ tạp vụ là cách giữ vệ sinh văn phòng tốt nhất. Nếu công ty của bạn chi tiền ra cho dịch vụ tạp vụ, chứng tỏ họ quan tâm đến nhân viên của mình. Ngoài ra, họ cũng muốn thay đổi diện mạo tích cực đối với khách hàng.

Giảm lây lan dịch bệnh – Ít ngày ốm hơn

Mỗi ngày, lượng bụi bẩn, vi khuẩn trong văn phòng sẽ tăng lên rất nhanh bởi môi trường kín, thêm vào đó tập trung rất đông người. Chính vì thế, giải pháp để loại bỏ bụi bẩn, mùi hôi mỗi ngày chính là cần đến tạp vụ văn phòng.

Người tạp vụ sẽ giúp quét dọn, lau sạch bụi bẩn trên mặt sàn, bàn làm việc, các thiết bị, đồ dùng văn phòng, lau bề mặt sàn nhà, xịt thơm không gian,…Từ đó, số lượng bụi bẩn giảm thiểu đáng kể, hạn chế nguy cơ lây lan các bệnh về đường hô hấp. Mọi người trong công ty cũng sẽ hạn chế mắc các bệnh như ho, hắt hơi, sổ mũi, dị ứng, viêm xoang,…

Môi trường làm việc an toàn hơn, trong lành hơn

Lợi ích của tạp vụ văn phòng mang đến môi trường làm việc an toàn hơn, trong lành hơn. Họ thực hiện các công việc như thu gom rác thải, khử mùi hôi trong không khí, khử khuẩn các thiết bị, đồ dùng văn phòng, thu gom rác thải,…

Bầu không khí mà mọi người tiếp xúc sẽ trở nên trong lành, sạch khuẩn hơn. Sức khỏe của mọi người được cải thiện, đồng thời tăng thêm năng lượng tích cực để làm việc hiệu quả hơn.

Diện mạo tích cực, chuyên nghiệp

Sự chuyên nghiệp của công ty bắt đầu từ những chi tiết nhỏ nhất, trong đó chính là phải đảm bảo yếu tố “SẠCH”.  Khi không có người dọn dẹp, vệ sinh, mọi thứ trong văn phòng sẽ trở nên lộn xộn. Ngược lại, khi có tạp vụ, bộ mặt của văn phòng sẽ thay đổi hoàn toàn, không gian sẽ trở nên ngăn nắp, gọn gàng hơn hẳn, giúp nâng tầm “CHUYÊN NGHIỆP” của công ty, doanh nghiệp lên rất nhiều.

Những lợi ích của tạp vụ văn phòng

Tăng cường tinh thần

Người làm việc tại công sở đa số đều là tầng lớp tri thức, có trình độ học vấn từ cao đẳng, đại học trở lên. Họ sử dụng trí tuệ, suy nghĩ để tư duy, làm việc. Theo rất nhiều cuộc khảo sát, có rất nhiều nhân viên văn phòng thường than phiền rằng họ phải làm việc trong cường độ quá cao, áp lực công việc khiến tinh thần trở nên căng thẳng, mệt mỏi.

Như vậy, để giúp cho nhân viên văn phòng giảm thiểu áp lực, việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp, văn hóa công ty cần phải chú trọng hàng đầu. Tăng cường tinh thần của mỗi người trong công ty bằng cách mang đến bầu không khí trong lành, thoáng đãng, sạch khuẩn để họ được đảm bảo sức khỏe và tinh thần khi đến làm việc.

Tiết kiệm chi phí dài hạn

Khi thuê dịch vụ tạp vụ văn phòng, công ty của bạn sẽ được đơn vị cung cấp tạp vụ – vệ sinh tư vấn nhiều gói chi phí như gói tạp vụ theo giờ, gói tạp vụ theo ca, gói tạp vụ theo tuần, gói tạp vụ theo tháng,…Công ty bạn sẽ cân nhắc theo nhu cầu, kinh phí mà lựa chọn gói dịch vụ phù hợp nhất.

Còn khi tuyển dụng riêng một nhân sự thực hiện công việc tạp vụ văn phòng, hàng tháng công ty đều phải thanh toán tiền lương cũng như các chi phí khác như tiền bảo hiểm, tiền thưởng,…như vậy sẽ tốn kém hơn rất nhiều. Ngoài ra, tạp vụ văn phòng còn giúp bạn tiết kiệm chi phí mua các hóa chất vệ sinh và thiết bị làm sạch.

Lợi ích của tạp vụ văn phòng – Chất lượng cao hơn làm sạch

Nếu chỉ làm làm sạch các bề mặt thì quá đơn giản khi thuê dịch vụ tạp vụ văn phòng. Nhưng để đạt chất lượng cao nhất thì cần phải thực hiện công việc này với sự tận tâm, nhiệt tình và có trách nhiệm.

Công việc tạp vụ văn phòng cũng là một trong những loại hình dịch vụ phục vụ khách hàng.

Nếu nhân viên tạp vụ làm việc với sự cẩn thận, tỉ mỉ từng chi tiết nhỏ nhất, chắc chắn sẽ đảm bảo chất lượng cao nhất, hơn rất nhiều lần so với việc làm sạch mức cơ bản. Từ đó, công ty sẽ dễ dàng đánh giá được phong cách làm việc của nhân viên tạp vụ cũng như dịch vụ mà họ đã bỏ tiền túi ra đầu tư có thật sự đem lại lợi ích như họ mong muốn hay không?

Ít rủi ro hơn

So với việc công ty bạn thuê một nhân viên chính thức giữ vị trí tạp vụ, không chỉ sẽ tốn kém chi phí hơn mà công ty sẽ phải chịu rủi ro như chi phí do hỏng hóc thiết bị, vật tư văn phòng nếu người đó làm hư hỏng.

Còn lợi ích của tạp vụ văn phòng, công ty sẽ hạn chế được chi phí rủi ro bởi nhân viên tạp vụ đã được phía đơn vị chủ quản đóng bảo hiểm rủi ro và chịu trách nhiệm hoàn toàn nếu phát sinh bất cứ vấn đề nào xuất phát từ lỗi do nhân viên của họ gây ra.

Yên tâm hơn

Với dịch vụ tạp vụ văn phòng chuyên nghiệp, đội ngũ nhân viên đã được trang bị kiến thức và kỹ năng về chuyên môn, nghiệp vụ của mình. Họ được công ty tuyển dụng hướng dẫn cách ứng xử, sắp xếp lịch trình, phân bố công việc, nhiệm vụ logic khi làm việc trong môi trường lịch sự, hiện đại như nhà hàng, khách sạn, biệt thự, công ty,….

Do đó, công ty bạn sẽ hoàn toàn yên tâm khi giao văn phòng cho người tạp vụ, bởi họ sẽ giúp xử lý tất cả công việc hiệu quả trong thời gian nhanh nhất.

Từ bài viết trên có thể đánh giá những lợi ích của tạp vụ văn phòng rất thiết thực. Nếu như không có tạp vụ văn phòng, công việc của mỗi người có thể bị xáo trộn hoặc khó có thể tập trung, chuyên sâu khi làm việc. Ngoài ra, sức khỏe và tinh thần của mọi người cũng sẽ khó có thể đảm bảo. Đến đây, chắc các bạn đã có thể đưa ra quyết định có nên đầu tư cho dịch vụ tạp vụ, vệ sinh cho công ty mình hay chưa rồi đúng không?