Dịch vụ vệ sinh tháp giải nhiệt chuyên nghiệp tại Đà Nẵng

Việc vệ sinh tháp giải nhiệt cần được diễn ra thường xuyên để chúng vận hành tốt và duy trì hiệu suất làm mát tối đa. HOANMYCD cung cấp dịch vụ vệ sinh tháp giải nhiệt chuyên nghiệp tại Đà Nẵng, giúp loại bỏ cặn vi sinh, bùn nhớt, mùi hôi tanh trong đường ống, dưới đáy bể/bổn bằng phương pháp an toàn, thân thiện với môi trường. Hãy gọi tới số 0932046717  để chúng tôi có thể hỗ trợ bạn tốt nhất!

Tháp giải nhiệt là gì?

Tháp giải nhiệt là thiết bị chuyên dụng để hạ nhiệt, làm mát cho các thiết bị máy móc sản xuất, giúp chúng luôn vận hành ổn định, bền bỉ theo thời gian.

Doanh nghiệp sử dụng tháp giải nhiệt để chuyển lượng nhiệt dư thừa của nước ra ngoài khí quyển.  

Cơ chế hoạt động của tháp giải nhiệt có thể hoặc dựa vào sự bay hơi của nước vào không khí để loại bỏ nhiệt, hoặc dựa vào sự trao đổi nhiệt với không khí để giảm nhiệt độ cho các máy móc sản xuất bên trong nhà máy, xí nghiệp, xưởng sản xuất,…

Cấu tạo của tháp giải nhiệt bao gồm những gì?

Cấu tạo chủ yếu của tháp giải nhiệt: thân tháp, vỏ tháp, cửa sổ hút gió, bộ phận phân phối nước, thiết bị cảm ứng không khí,…

Thân tháp gồm thân tháp trên và thân tháp dưới nhằm giảm tiếng ồn

Cửa sổ hút gió bao gồm các cánh đảo gió và các tấm dẫn khí, mục đích là làm cho không khí đều được phân bố trên toàn bộ tiết diện của tháp giải nhiệt .

Bộ phân phối nước với thiết kế theo dạng đầu phun áp thấp, lỗ ống lớn, giúp phân nước đều lên toàn bộ tấm giải nhiệt

Vỏ ngoài được làm bằng vật liệu polyvinyl clorua cải tiến hoặc vật liệu polypropylene  có khả năng chống gỉ, chống ăn mòn.

Phần dưới của tháp được trang bị một bể chứa nước, có tác dụng thu gom nước làm mát rơi ra từ vỏ ngoài để chứa và điều chỉnh lượng nước. có đường ống cấp nước và đường ống tràn.)

Ứng dụng của tháp giải nhiệt 

Tháp giải nhiệt thải nhiệt ra ngoài không khí từ các thiết bị sản xuất công nghiệp, hệ thống điều hòa không khí, quạt làm mát,…

Tháp giải nhiệt được ứng dụng trong các ngành như điện lạnh, ngành nhựa, thủy hải sản, luyện kim, dược phẩm hay cáp điện.

Các vấn đề phải xử lý trong quá trình vệ sinh tháp giải nhiệt

Tháp giải nhiệt sau một thời gian nếu không được vệ sinh, bảo trì sẽ vận hành kém, giảm khả năng làm mát cho các thiết bị, máy móc công nghiệp.

Các nhà máy, khu công nghiệp cần thường xuyên kiểm tra tình trạng hoạt động của tháp giải nhiệt, nếu thấy những dấu hiệu dưới đây, cần phải tiến hành vệ sinh và bảo dưỡng ngay lập tức:

Đóng cặn: hiện tượng này do dư thừa lượng muối tồn tại dưới dạng cacbonat, cặn magie và canxi lắng đọng thành lớp dày đặc trên bề mặt của hệ thống phun nước, đường ống, đầu phun. Chúng có thể làm giảm hiệu suất làm việc của tháp giải nhiệt tới 40-50%.

Cặn ăn mòn: hiện tượng do quá trình ăn mòn kết cấu kim loại của lưới phun nước, đường ống, cùng với cặn cacbonat lâu ngày tích tụ, chúng gây rỉ sét, ăn mòn vật liệu ống nước.

Nước trong tháp bị ô nhiễm: các loại cát phù sa, bùn nhớt và các hạt không hòa tan khác xâm nhập vào nước. Ngoài ra còn có lông chim, phấn hoa, côn trùng, bụi đường,…tích tụ dần dần làm tắc nghẽn hệ thống vòi phun và đường ốn nước, lắng đọng trong các bể của tháp giải nhiệt.

Hệ vi sinh: tảo, vi sinh vật, rêu phong (bao gồm cả vi khuẩn Legionella – nguyên nhân gây ra bệnh viêm phổi cấp cho con người.

Sự cần thiết của việc vệ sinh tháp giải nhiệt

Do tháp giải nhiệt tiếp xúc với khí quyển nên trong quá trình trao đổi nước sẽ có một lượng lớn cặn bẩn, rong rêu, bùn nhớt… bám vào bề mặt của vỏ bên ngoài tháp giải nhiệt. Nếu lâu ngày không được vệ sinh, bảo trì tháp giải nhiệt sẽ vận hành kém, khả năng trao đổi nhiệt trong dàn lạnh bị tắc nghẽn.

Kéo dài tuổi thọ

Vệ sinh tháp giải nhiệt định kỳ sẽ giúp vật liệu của khung và thân tháp không bị hoen gỉ, ăn mòn, các bộ phận như cánh quạt, khối đệm giải nhiệt, quạt hoạt động bền bỉ, kéo dài tuổi thọ.

Doanh nghiệp sẽ hạn chế chi phí sửa chữa, thay mới cho các bộ phận bên trong tháp giải nhiệt.

Hoạt động tốt hơn

Vệ sinh tháp giải nhiệt có thể kiểm tra, phát hiện kịp thời và khắc phục được vấn đề hư hỏng của các bộ phận bên trong, nhờ đó mà thiết bị sẽ hoạt động tốt hơn.

Tiết kiệm hơn

Khi doanh nghiệp lựa chọn dịch vụ vệ sinh tháp giải nhiệt chuyên nghiệp sẽ không chỉ đảm bảo bể chứa nước được khử nhiễm sạch khuẩn, cặn bẩn không bám vào khung, thân tháp, thành ống mà còn kịp thời kiểm tra, phát hiện những hư hỏng để bảo trì sớm hơn, hạn chế tối đa chi phí sửa chữa, thay thế linh kiện.

Vận hành an toàn

Khi tháp giải nhiệt lâu ngày không được vệ sinh, khử khuẩn, nước sẽ bị ô nhiễm và là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn Legionnaire (thường tìm thấy trong nước nhiễm bẩn), hình thành bệnh Legionnaire truyền nhiễm nguy hiểm cho con người.

Để duy trì hiệu suất làm việc của thiết bị công nghiệp, máy làm mát cũng như đảm bảo an toàn sức khỏe của người dân thì doanh nghiệp cần phải chú trọng việc vệ sinh, làm sạch thường xuyên cho tháp giải nhiệt.

Quy trình vệ sinh tháp giải nhiệt

Bước 1: Đánh giá và kiểm tra trạng thái của tháp giải nhiệt

  • Lấy một lượng nước bên trong thấp để làm mẫu thử, giúp đánh giá mức độ ô nhiễm bên trong tháp, sau khi có kết quả phân tích mẫu sẽ đưa cho khách hàng.
  • Xem xét, lựa chọn các công nghệ làm sạch phù hợp
  • Đưa ra quyết định phân bố các công việc vệ sinh – làm sạch theo quy định, đảm bảo sự nhất trí của khách hàng

Bước 2: Chuẩn bị các công việc cần làm

  • Tắt tháp giải nhiệt, cách ly tháp giải nhiệt với hệ thống thiết bị công nghiệp
  • Trút bỏ hết nước ra khỏi tháp giải nhiệt
  • Chuẩn bị các thiết bị, dụng cụ, hoá chất vệ sinh chuyên dụng
  • Người thợ vệ sinh sẽ tiến hành làm sạch toàn bộ bề mặt bằng phương pháp phun xịt nước áp lực cao. Đối với những cặn bẩn, bùn cát bám chặt trong đường ống nước sẽ xịt phun nước áp lực siêu cao.
  • Người thợ vệ sinh xử lý bùn nhớt, cặn bẩn đáy bồn chứa, thành ống bằng hóa chất chuyên dụng.
  • Tiếp tục khử trùng, khử nhiễm cho toàn bộ bề mặt tháp bằng hóa chất khử trùng.

Bước 3: Nghiệm thu, bàn giao cho khách hàng

Người thợ vệ sinh sẽ rà soát lại một lần nữa. Nếu như không có vấn đề gì, sẽ bàn giao lại và thanh toán cho khách hàng.

Tại sao nên chọn chúng tôi vệ sinh tháp giải nhiệt tại Đà Nẵng?

Vệ sinh tháp giải nhiệt cần phải đúng kỹ thuật, tuân thủ quy định về bảo vệ môi trường và phải được thực hiện do người thợ chuyên môn, có kinh nghiệm vệ sinh công nghiệp lâu năm.

HOANMYCD mang đến dịch vụ vệ sinh tháp giải nhiệt cho các doanh nghiệp trong lĩnh vực: điện lạnh, thủy sản, nhựa, cơ khí,…tại Đà Nẵng.

Chúng tôi có nhiều thế mạnh:

Tốc độ làm việc nhanh

Chúng tôi có đội ngũ thợ vệ sinh tháp giải nhiệt lành nghề, có sức khỏe, thể trạng tốt, biết sử dụng máy móc, công nghệ làm sạch tiêu chuẩn, giúp tăng tốc độ làm việc nhanh chóng, để không gây cản trở quá trình hoạt động sản xuất của nhà máy, nhà xưởng.

Giảm chi phí

Chúng tôi thi công đúng tiến độ, đảm bảo không gây gián đoạn thời gian hoạt động, vận hành sản xuất của nhà xưởng, nhà máy. Từ đó, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí khi không phải ngừng các hoạt động sản xuất trong thời gian chúng tôi làm vệ sinh.

Khi tháp giải nhiệt được vệ sinh đúng kỹ thuật, doanh nghiệp cũng sẽ không phải bỏ ra một khoản chi phí lớn để sửa chữa, thay thế linh kiện.

Chính sách một cửa

Khi thuê dịch vụ vệ sinh tháp giải nhiệt của chúng tôi, chúng tôi luôn đảm bảo tất cả các quy trình từ A-Z, giúp khách hàng yên tâm nhất, không phải lo lắng về các sự cố phát sinh nào.

Hệ thống hóa máy móc, thiết bị

Là đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực vệ sinh tháp giải nhiệt, chúng tôi chú trọng đầu tư về hệ thống máy móc, dụng cụ chuyên dụng, phục vụ trong hạng mục vệ sinh hạng nặng, số lượng công việc lớn.

Dịch vụ của chúng tôi có thể áp dụng trên diện tích, quy mô lớn cũng như theo đáp ứng yêu cầu khắt khe nhất của khách hàng.

Đầy đủ giấy phép hoạt động

Đội ngũ thợ vệ sinh của chúng tôi đáp ứng đầy đủ các chứng chỉ hành nghề, giấy phép hoạt động khi thực hiện công việc vệ sinh trong môi trường công nghiệp. Từ đó, chúng tôi chứng minh được sự uy tín đối với khách hàng, đối tác tiềm năng.

Liên hệ dịch vụ vệ sinh tháp giải nhiệt tại Đà Nẵng

Nếu bạn thấy đáy của tháp giải nhiệt có nhiều cặn bẩn, bộ chia nước hoạt động không hiệu quả, tấm tản nhiệt bám vôi,…thì lúc này bạn nên nhờ đến sự hỗ trợ của dịch vụ vệ sinh tháp giải nhiệt tại Đà Nẵng.

Nếu có những thắc mắc liên quan đến tháp giải nhiệt và muốn được đặt lịch dịch vụ vệ sinh tháp giải nhiệt, bạn chỉ cần liên hệ tới số 0932046717  để nhân viên của chúng tôi hỗ trợ tư vấn chính xác, nhanh chóng nhất!