Làm thế nào để ủi rèm cửa xếp nếp?

Rèm xếp ly dễ bị nhăn, vậy làm thế nào để ủi rèm cửa xếp nếp tại nhà? Liên hệ với HOANMYCD qua số 0932046717  –  để được tư vấn và sử dụng dịch vụ giặt ủi rèm màn chuyên nghiệp tại Đà Nẵng. Chúng tôi đảm bảo mức giá dịch vụ tốt nhất tại Đà Nẵng, với quy trình giặt rèm bài bản, đúng phương pháp, an toàn cho xèm xếp ly nhà bạn.

Rèm xếp ly là gì?

Rèm cửa xếp ly hay còn được gọi là rèm cửa xếp lớp, được tạo ra bởi chất liệu vải như vải bố, vải gấm, vải lụa, vải cotton,… hoặc có thể là loại lớp vải voan mỏng. Đầu rèm xếp thành từng con cách nhau từ 10-15cm , mỗi con lại gấp thành 1 -3 ly. Loại này có thể dùng thanh tròn dùng khoen hoặc thanh ray có các hạt chạy tự do.

Các mẫu rèm xếp ly hiện đại rất sang trọng theo phong cách châu Âu, đồng thời dễ dàng tháo lắp trong quá trình sử dụng và vệ sinh.

Nguyên nhân màn xếp ly bị nhăn?

Rèm xếp ly nhăn do:

Chất vải: Đối với vải xếp ly từ chất liệu voan mỏng, mang đến cảm giác nhẹ nhàng, bồng bềnh nhưng cũng dễ nhăn sau khi giặt ướt.

Khi vén rèm quá nhiều: Khi gia chủ vén rèm vào buổi sáng thức dậy, trước khi dọn dẹp nhà cửa, lau sàn nhà thì lớp ly của rèm sẽ không đồng nhất, bị xếp chồng chéo khiến rèm nhăn lại.

Thú cưng chơi đùa: Với gia đình có thú cưng, hay chơi đùa ở các góc tường, chúng sẽ cọ xát vào rèm, khiến nếp ly của rèm không đứng yên một chỗ mà tiếp xúc với bàn, tủ, kệ xung quanh cửa sổ, lớp vải rèm dễ bị co rúm, nhăn lại.

Quá trình là ủi sai cách: Sau khi giặt rèm, người dùng thường đem rèm đi ủi, nhưng việc ủi sai cách khiến nếp ly không thẳng hàng như ban đầu mà bị xô lệch khiến chúng nhăn lại.

Tại sao cần ủi phẳng màn xếp ly?

Màn xếp ly là một trong những màn khó chăm sóc nhất. Đặc biệt là sau mỗi lần giặt sạch, cần phải ủi chúng đúng cách mới đảm bảo giữ nguyên các nếp ly như ban đầu, không bị xô lệch và nhăn nhúm.

Cần ủi phẳng màn xếp ly khi có nếp nhăn nhỏ nhất, ngoài ra, sau mỗi lần rèm bị ướt, cần xử lý vết ướt nếu không rèm dễ bị nấm mốc và dễ nhăn do hơi ẩm.

Ủi rèm xếp ly giúp chúng trở nên vào nếp, bền đẹp như mới, tăng tính thẩm mỹ, chỉn chu cho căn phòng.

Các bước ủi màn rèm xếp nếp (xếp ly)

Bước 1: 

Đặt rèm lên mặt bàn sao cho mặt phải nằm phía dưới, mặt trái rèm tiếp xúc với bàn ủi. Chọn chế độ nhiệt ủi không quá 60 độ C với vải mỏng và không quá 80 độ C đối với vải có lớp lót dày hơn.

Ủi tấm màn theo chiều dọc từ trên xuống dưới, mỗi phần rộng bằng phần rộng nhất của bàn ủi và chiều dài bằng toàn bộ chiều dài của tấm màn.

Bước 2:

Thao tác đưa mặt bàn ủi từ gấu rèm về phía trên và theo chiều ngang của bàn ủi. Để phần đã ủi nguội hoàn toàn.

Tiếp tục nhấc tấm lót lên và chuyển nó sang bên phải, để phần được ủi rơi khỏi phần cuối của bàn ủi.

Ủi phần tiếp theo của rèm và để nguội.

Thao tác liên tục và đặt lại bàn ủi vào vị trí trên cùng của tấm lót.

Bước 3:

Nhấc tấm drap lên và đặt lại phần thẳng đứng tiếp theo bằng phẳng trên tấm ván với đường viền đều với mép bên phải của tấm ván. \

Bước 4:

Treo màn rèm lên thanh treo và từ từ mở rộng lớp ly của rèm ra.

Bước 5:

Cố định các tấm màn đã có nếp gấp sẵn trước đó. Bắt đầu từ góc dưới cùng bên trái của tấm màn và kéo mép dưới của tấm màn ở vị trí trên đường viền dưới cùng tương ứng với tâm của nếp gấp bên trái phía trên cùng.

Sử dụng mẫu vải để xác định vị trí này trên đường viền dưới cùng.

Dùng thước đo, đo từ tâm của một nếp gấp đến trung tâm của nếp gấp tiếp theo Dùng tay để giữ tấm màn và lớp lót bằng tay trái.

Bước 6:

Xác định vị trí tâm tiếp theo của nếp gấp dọc theo đường viền bên phải.

Nắm chặt điểm này trong tay phải của bạn và di chuyển nó sang tay trái của bạn, buộc tấm màn thành các nếp gấp tương ứng với tâm của các nếp gấp dọc theo tiêu đề.

Tiếp tục cố định tất cả các nếp gấp ở phía dưới.

Quấn một miếng giấy máy vào xung quanh tấm vải ở viền dưới cùng. Giữ cho nó vừa khít. Gắn chặt giấy với nhau bằng các kẹp.

Bước 7:

Tiếp tục sắp xếp các nếp gấp ở giữa tấm vải, theo tâm của các nếp gấp trên rèm.

Quấn một mảnh giấy xung quanh các nếp gấp để cố định chúng ở trung tâm của tấm vải và quấn mảnh thứ ba xung quanh tấm vải ngay bên dưới các nếp gấp.

Để màn nằm yên ở vị trí này trong ít nhất hai ngày.

Cách giữ cho rèm xếp ly vào nếp đẹp như được ủi

Di chuyển toàn bộ hơi nước về phía trước

Hơi nước có tác dụng làm mờ đi nếp nhăn của các nếp gấp xếp nếp trên màn.

Đầu tiên, bạn treo màn lên trên cao, sao cho tấm lót hướng về phía bạn.

Sắp xếp các nếp gấp ngay ngắn theo các nếp gấp ban đầu, rồi dùng bàn ủi hơi nước (hoặc bàn là tạo hơi nước) áp sát vào mặt rèm, bật hơi nước liên tục lên bề mặt vải lót để giúp các nếp gấp cố định.

Để màn treo của bạn trong vài ngày và sau đó gấp lại các nếp gấp và hấp mặt còn lại.

May dính lớp

Bạn có thể may thêm lớp lót vào màn dọc theo phần trên của đường viền dưới cùng (giữa lớp lót và vải) để giúp xếp nếp đúng cách.

Chỉ cần treo màn lên cao (với lớp lót đối diện với bạn) và sắp xếp các nếp gấp. Thực hiện nhiều mũi khâu nhỏ ở trên cùng của viền lót và thêm vài mũi nữa ở nếp gấp tiếp theo, chỉ để vừa đủ giữa hai nếp gấp để chúng được treo thẳng. Lặp lại theo chiều rộng của rèm, lật mặt phải ra ngoài.

Dùng kẹp xếp nếp

Nếu sử dụng màn rèm xếp ly, bạn hãy sắm thêm vài chiếc kẹp xếp nếp để cố định đường xếp ly trên rèm. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng chiếc kẹp áo sơ mi nếu không có kẹp xếp nếp chuyên dụng.

Thêm vật nặng bên dưới rèm

Bạn hãy đặt một vài vật nặng trên viền rèm và dọc theo mép dưới của tấm rèm để cố định các nếp gấp trên rèm, giúp chúng giữ nguyên vị trí.

Vậy là vừa rồi, chúng tôi đã giúp bạn giải đáp thắc mắc “làm thế nào để ủi rèm cửa xếp nếp?”. Khi dùng màn xếp ly, bạn cần thời gian chăm sóc kỹ hơn so với rèm khác. Đặc biệt là quá trình ủi rèm cần cẩn thận và đúng kỹ thuật để các nếp ly cố định như ban đầu.

Nếu bạn cần chúng tôi xử lý vết nhăn rèm trên diện rộng, hãy gọi qua số 0932046717. Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tốt nhất!

Đội ngũ thợ giặt rèm của chúng tôi đều có kinh nghiệm trong việc xử lý mọi vấn đề trên rèm cửa như rèm phai màu, rèm bị mốc đen, rèm bị nhăn. Bạn sẽ hoàn toàn yên tâm khi rèm không chỉ làm sạch sâu mà còn bền đẹp như mới mua.