5 cách tẩy vết kẹo cao su trên ghế sofa cực kỳ đơn giản có thể bạn chưa biết

Khác với các vết bẩn thông thường, bã kẹo cao su cứng đầu và khó làm sạch hơn rất nhiều. Dưới đây là 5 cách tẩy vết kẹo cao su trên ghế sofa tại nhà đơn giản mà bạn có thể áp dụng ngay.

Tẩy vết kẹo cao su trên ghế sofa bằng máy sấy tóc

Để có thể sử dụng cách tẩy vết kẹo cao su trên ghế sofa này, bạn cần kiểm tra xem chất liệu làm ghế có cho phép vệ sinh bằng nhiệt độ cao hay không. Nếu được phép, bạn có thể tận dụng hơi nóng từ chiếc máy sấy tóc của gia đình để giải quyết gọn lẹ vết bẩn cứng đầu do kẹo cao su gây ra. 

Phương pháp thì vô cùng đơn giản. Bạn dùng máy sấy, chuyển qua chế độ sấy nóng rồi thổi trực tiếp lên bã kẹo cao su. Nhiệt độ từ máy sấy sẽ làm bã kẹo singum tan chảy. Khi đó, bạn có thể dùng dao hoặc bàn chải để gỡ bã kẹo cao su ra. Khi sử dụng máy sấy, bạn cần để đầu máy cách bã kẹo từ 10 đến 15 cm. Việc dí sát nguồn nhiệt mạnh vào bề mặt ghế sẽ gây ra những ảnh hưởng không tốt, đặc biệt với các loại sofa da. 

cách tẩy vết kẹo cao su trên ghế sofa

Ngoài ra, bạn cũng có thể thay thế máy sấy bằng khăn ấm. Cách này tuy đem lại hiệu quả không cao bằng nhưng sẽ an toàn hơn cho bề mặt bọc sofa.

Sử dụng đá lạnh loại bỏ ghế vết kẹo cao su trên sofa

Với sofa vỏ rời

 • Bước 1: Tháo rời phần vỏ có chứa bã kẹo cao su ra khỏi phần ruột ghế.
 • Bước 2: Gấp sao cho khu vực dính bã kẹo hướng ra ngoài. Để gọn gàng phần vỏ vào trong một chiếc túi nhựa hoặc ni lông sạch. 
 • Bước 3: Đặt túi đựng vỏ sofa vào ngăn đá tủ lạnh. Chờ khoảng 30’ cho đến khi bã kẹo cứng lại. Đối với những vết bẩn kẹo cao su có kích thước lớn, bạn cần để thời gian lâu hơn.
 • Bước 4:  Lấy vỏ gối ra khỏi ngăn đá. Khi đó, phần bã kẹo đã hoàn toàn đông cứng và bạn có thể dễ dàng dùng dao lam để loại bỏ chúng. Lưu ý ở bước này, bạn chỉ sử dụng những chiếc dao lam cũ và không quá sắc nhọn. Lưỡi dao sắc có thể làm xước hoặc rách lớp bọc ghế. 
 • Bước 5: Nếu bã kẹo cao su chưa được loại bỏ hoàn toàn, bạn hãy sử dụng một cục tẩy chì chà nhẹ nhàng để làm sạch chúng.

Với sofa vỏ liền

Với những chiếc sofa vỏ liền, bạn không thể đặt chúng vào tủ lạnh. Thay vào đó, bạn có một phương pháp tẩy vết kẹo cao su phù hợp hơn đó là sử dụng một viên đá nhỏ, bọc trong khăn rồi đặt lên vị trí cần làm sạch. Về hiệu quả, lớp kẹo cuối cùng cũng sẽ đông lại. Tuy nhiên, cách này sẽ tốn thời gian hơn. 

Dùng lòng trắng trứng làm sạch vết kẹo cao su trên sofa

Lòng trắng trứng đóng vai trò như một chất bôi trơn, do đó nó sẽ phá vỡ các liên kết vững chắc giữa bã kẹo cao su và bề mặt sofa. Trước tiên, bạn cần tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng. Dùng một miếng khăn thấm vào phần lòng trắng đã tách và xoa lên bã kẹo cao su. Sau khi lớp kẹo bong ra, bạn sử dụng khăn ẩm để lau đi phần lòng trắng trứng còn trên ghế.

Vì lòng trắng trứng khá tanh nên nếu sử dụng nó để tẩy bã kẹo cao su trên diện tích lớn, bạn cần kết hợp với các loại bình xịt thơm để khử mùi. Ngoài ra, bạn cũng có thể giặt vỏ ghế sofa.

Do sử dụng sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên nên cách tẩy vết kẹo cao su trên ghế sofa bằng lòng trắng trứng gà đem lại sự an toàn tuyệt đối cho đồ nội thất cũng như sức khỏe người dùng. Cho dù sofa của bạn được làm bằng gỗ hay dùng vải hoặc da để bọc, nguyên liệu vệ sinh này cũng không gây ra bất kỳ hư hại nào.

tẩy vết kẹo cao su trên ghế sofa

Sử dụng cồn tẩy vết kẹo cao su trên ghế sofa

Cồn là phương pháp tẩy bã kẹo cao su hữu hiệu và an toàn. Đổ một chút cồn lên miếng bông, bọt biển hoặc khăn sạch rồi chấm lên bã kẹo cao su. Để khoảng vài phút để cồn thấm vào và làm bong bã kẹo.

Vì không chứa các chất tẩy rửa quá mạnh nên cồn sẽ không gây hư hại bề mặt da hoặc vải. Do đó, bạn có thể an tâm sử dụng dung dịch này mà không cần lo lắng da bị nhăn nhúm, bong tróc hay vải bị phai hoặc ố màu.

Tẩy vết kẹo cao su trên sofa với rượu

 • Bước 1: Đổ một chút rượu lên bã kẹo cao su.
 • Bước 2: Chờ một thời gian đến khi nào sờ vào, cảm nhận bã kẹo đã mềm là có thể tiến hành vệ sinh.
 • Bước 3: Dùng dao lam cạo bã kẹo khỏi bề mặt ghế.
 • Bước 4: Lau sạch lại với nước.

Đối với sofa gỗ, bạn nên hạn chế tẩy vết kẹo cao su với rượu. Lượng cồn trong rượu có thể khiến cho bề mặt bị mài mòn hoặc bay màu. 

Dùng giấm trắng

 • Bước 1: Đun giấm trắng trên bếp đến khi ấm.
 • Bước 2: Dùng khăn thấm vào dung dịch trên rồi chấm lên bã kẹo cao su.
 • Bước 3: Đợi vài phút lớp kẹo sẽ tự động bong ra.  

Xem thêm:

Lưu ý khi tẩy vết kẹo cao su trên ghế sofa

 • Trước khi tiến hành tẩy vết kẹo cao su trên ghế sofa bằng bất kỳ phương pháp nào, bạn cũng nên thử độ an toàn của dung dịch vệ sinh lên một vùng nhỏ của sofa. Điều này giúp đảm bảo dung môi tẩy rửa không gây ảnh hưởng tới giá trị sử dụng hay tính thẩm mỹ của ghế.
 • Khi loại bỏ bã kẹo cao su, không chà mạnh vì việc này khiến bã kẹo bám càng chắc vào bề mặt ghế, dây ra các khu vực bên cạnh. Khi đó, công tác vệ sinh của bạn sẽ càng trở nên khó khăn.
 • Nếu đã thử hết những phương pháp trên mà không có hiệu quả, bạn cần liên hệ các dịch vụ giặt ghế sofa chuyên nghiệp.

Trong bài viết trên, HOANMYCD đã hướng dẫn bạn cách tẩy vết kẹo cao su trên ghế sofa vô cùng đơn giản và dễ thực hiện. Bạn hãy áp dụng ngay những mẹo trên vào quy trình vệ sinh ghế sofa của mình để thấy được hiệu quả bất ngờ nhé.